Tôi phải nhờ công ty đòi nợ thuê mới lấy được 1,5 tỷ đồng

Vợ chồng tôi đâm đơn ra tòa, tòa xử bạn tôi phải trả nợ 1,5 tỷ trong thời gian ba tháng nhưng anh ta vẫn im lặng.

Năm 2014 vợ chồng tôi làm kinh doanh buôn bán về hàng may mặc, trong thời gian làm ăn có quen đối tác là Nam, sống bên quận 4, TP HCM. Chúng tôi thấy Nam có vẻ hiền lành và trung thực nên vợ chồng cũng thiện cảm và coi nam như người quen trong gia đình.

Nam làm ăn nhiều lần tiền bạc rất sòng phẳng nên vợ chồng tôi cũng tin tưởng gần như tuyệt đối. Rồi một lần Nam nói cần số tiền 1,5 tỷ đồng để trả ngân hàng và sẽ lấy ra trong thời gian nửa tháng. Lúc ấy, vợ chồng tôi cũng có tý vốn nên bàn nhau và đã đi đến thống nhất sẽ cho Nam vay trong thời gian một tháng không tiền lời.

Khi cho vay, vợ chồng tôi cũng nói Nam viết tờ giấy xác nhận vay tiền. Hết thời hạn một tháng, Nam vẫn chưa trả tiền, gọi điện thì bảo nay có, mai có và kéo dài hơn nửa tháng. Vợ chồng tôi đành phải lên nhà để đòi và nhận được câu trả lời xanh rờn rằng: "Em không có tiền, anh chị cho em thêm mấy tháng nữa".

Bây giờ phải làm sao, lúc ấy vợ chồng tôi chửi cũng không xong mà ấm ức đi về và cho cái hẹn ba tháng. Đến hết tháng thứ ba, chúng tôi gọi điện vẫn nhận được câu trả lời là em chưa có. Lúc này, vợ chồng tôi đã nghĩ tới công an và viết đơn.

Công an mời Nam ra xác nhận là đang nợ số tiền đó và cố gắng trả trong thời gian sớm. Nam không trốn mà vẫn ở nhà và đi làm bình thường vì đây là vấn đề dân sự. Qua làm việc với công an, chúng tôi mới biết Nam đầu tư bất động sản, có tài sản, nhà cửa cũng không ít.

Sau một thời gian nữa cũng không thấy Nam trả tiền, vợ chồng tôi đâm đơn ra tòa và được tòa xử Nam phải trả số tiền trên trong thời gian ba tháng nhưng rồi anh ta vẫn im lặng. Tình cảnh này, tôi buộc phải thuê công ty đòi nợ và tôi đã nhận được số tiền đó nhưng phải trả phí cho họ rất cao, nhưng còn hơn là tôi mất trắng.

Cũng từ đó tôi tìm hiểu hình thức đòi nợ thuê này và tôi được biết đòi nợ thuê có hai loại: Một là công ty đòi nợ có quản lý và có pháp lý đi đòi nợ. Hai là cá nhân băng nhóm xã hội đen đứng ra đòi nợ và nhóm này chính là nguyên nhân tạo nên sự biến tướng của dịch vụ đòi nợ thuê.

Nếu trường hợp của tôi không có công ty đòi nợ thì tôi giúp người có phải tôi sẽ mất hết không? Dù người ta có tiền nhưng không muốn trả, cái gì cũng có hai mặt, quan trọng là sự quản lý của nhà nước và áp chế của hệ thống pháp luật.

Địa chỉ trụ sở : 290/13E Nam Kỳ Khởi Nghĩa , Phường 08, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Văn Phòng Chi nhánh : 241 đường số 9A - Khu Trung Sơn , Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ: 094 161 1234

Email: thunothanhho@gmail.com

Website: http://thunothanhho.com